มีผู้ออนไลน์ในเว็บขณะนี้ 175 คน
 
(29 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลเน็ตเวิร์กกำลังแชร์ส่งต่อและกล่าวถึงเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่เสียชีวิตระหว่างการผ่าตัดทำศัลยกรรมทุบโหนก-ทุบกราม หรือที่เรียกว่า วีไลน์ ภาพและข้อความกำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันในเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ เพื่อเตือนเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนที่ต้องการเสริมความงาม

ตามรายงานระบุว่า ภาพจากเฟซบุ๊กหญิงสาวสวยคนหนึ่งที่ได้โพสต์เรื่องราวการเสียชีวิตระหว่างการทำศัลยกรรมใบหน้า โดยที่ผู้โพสต์แชร์เรื่องราวดังกล่าว ระบุว่าเป็นแฟนหนุ่มของหญิงสาวที่เสียชีวิต ซึ่งโพสต์ข้อความเอาไว้ว่า...

"เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา เมื่อคืนมีอุบัติเหตุทางการผ่าตัด เนื่องด้วยระหว่างผ่าตัด หญิง หรือ เฟิร์นอันเป็นที่รักของครอบครัว ได้มีไข้ขึ้นสูง มีอาการความดันต่ำ จากภาวะ Malignant Hyperthermia เป็นภาวะที่ไม่พึงประสงค์ ทางแพทย์และพยาบาลได้พยายามยื้อชีวิตอย่างสุดความสามารถแล้ว แต่ไม่เป็นผล เหมือนเป็นความฝัน.. เฟิร์นได้จากผมไปแล้ว จะมีการนำร่างไปบำเพ็ญกุศลที่บ้าน อ.แม่อาย จากไปโดยไม่มีการร่ำลาใดๆ การบอกลาแบบนี้ไม่ดีเอาซะเลย ผมฝันไว้ว่าจะสร้างอนาคตกับเฟิร์น แต่เค้าจากไปแล้วครับ เสียใจ อาลัยอาวรณ์จนไม่อยากพิมพ์ แต่เพื่อแจ้งข่าวให้เพื่อนๆ ทราบ ผมเลยใช้เฟซบุ๊กของเฟิร์นมาโพสต์ครับ รักและอาลัยมากๆ กำหนดการงานสวดอภิธรรมจะทำที่บ้านสันต้นหมื้อนะครับ"

ภายหลังจากข้อความดังกล่าวถูกโพสต์ออกไป มีผู้ที่ติดตามหญิงสาวที่เสียชีวิตเข้ามาแสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมี เพื่อนของหญิงสาวที่เสียชีวิต ออกมาเปิดเผยว่า หญิงสาวน่าจะเสียชีวิตจากการผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้า ทุบโหนกแก้ม หรือ ทำหน้าวีไลน์ ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ซึ่งไม่กี่วันก่อนที่จะเสียชีวิต ทั้งคู่ยังได้ปรึกษาเรื่องศัลยกรรมกันผ่านทางโซเชียลฯ

นอกจากนี้ ยังมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการศัลยกรรมทำหน้าวีไลน์ ซึ่งอ้างว่าเป็นการศัลยกรรมที่เสี่ยงอันตรายและใช้เวลาผ่าตัดหลายวัน อีกทั้งยังมีการสั่งอดอาหารติดต่อกันหลายมื้อ เพื่อความงามโครงหน้าใหม่ เป็นเหตุทำให้สภาพร่างกายอ่อนแอและมีภาวะแทรกซ้อนได้ง่าย

สำหรับการศัลยกรรมทำหน้าวีไลน์ที่ได้รับความนิยมอยู่ขณะนี้ เป็นการปรับปรุงโครงหน้าใหม่ ด้วยการตัดโหนกแก้ม ตัดกราม และทำคางใหม่ เพื่อให้ได้รูปหน้าที่เรียวสวย บางครั้งอาจจะต้องปรับเสริมจมูกใหม่ เพื่อให้หน้าสวยเรียวคม
link preview on facebook