มีผู้ออนไลน์ในเว็บขณะนี้ 173 คน
 
หลังจากที่ Microsoft ซื้อกิจการมือถือจาก Nokia ไป จนทำให้บางกระแสบอกว่าอาจจะทำให้ Nokia กำลังเดินหน้าไปในทางที่แย่ลงกว่าเดิม และล่าสุดอดีต CEO ของ Nokia เตรียมชุบชีวิต Nokia อีกครั้ง โดยการก่อตั้งบริษัทมือถือขึ้นมาใหม่ และจะใช้ระบบปฏิบัติการ Android!!

nokia-lumia-928-aa-phone-speaker.jpg

nokia-lumia-928-aa-phone-speaker

อย่างที่พวกเรารู้ดีว่า Nokia นั้นมีจุดเด่นอยู่ที่มาตรฐานการผลิตตัวเครื่อง และงานประกอบที่แข็งแรง ดูดีระดับโลก ส่วนระบบปฏิบัติการ Android นั้น ก็เป็น OS ที่มีผู้ใช้เยอะที่สุดในโลกเช่นกัน ดังนั้นนาย Thomas Zilliacus อดีต CEO ของ Nokia ภาคพื้น Asia Pacific ได้ก่อตั้งบริษัทใหม่ขึ้น โดยใช้ชื่อว่า “Newkia”

Thomas-Zilliacus-645x362

Newkia จะดึงผู้มีความรู้ และทักษะการผลิตสมาร์ทโฟนจาก Nokia มาร่วมงานด้วย เพื่อสร้างสมาร์ทโฟนที่มีคุณภาพขึ้นมา และเลือกที่จะใช้ระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งมีผู้ใช้เป็นเบอร์หนึ่งของโลก ซึ่งจะทำให้คนฟินแลนด์ที่รู้สึกเซ็งกับ Nokia ที่เหมือนเป็นบริษัทประจำชาติโดนซื้อกิจการไป และ Newkia จะทำให้มือถือจากฟินแลนด์กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง

เพื่อนๆ คิดว่า Newkia จะสามารถโค่นยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung หรือ Apple และขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งได้หรือไม่แหล่งที่มาจาก  androidauthority
link preview on facebook