มีผู้ออนไลน์ในเว็บขณะนี้ 197 คน
 
จากการสำรวจจากผู้ใช้ iphone และ android ในปัจจุบัน พบว่าโทรศัพท์มือถือ iphone มีปัญหามากกว่า android  ถึง 62%  โดยสำรวจจากกลุ่มผู้ใช้ต่างๆ นี่เป็นตัวเลขที่สะท้อนให้เห็น ว่าโทรศัพท์มือถือ android นั้น กำลังแซง iphone ไปแล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ได้หมายถึงว่าระบบ ios บน iphone ไม่ดี แต่น่าจะเกิดจาก ฮาร์ดแวร์ของ iphone รุ่นเก่า เมื่อนำมาอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ มีความไม่สอดคล้องกัน จึงทำให้เครื่องเกิดการทำงานล่าช้า ต่างจาก iphone รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับระบบ ios เวอร์ชั่นใหม่แต่ก็ยังมีปัญหาอยู่บ้าง  ดังนั้นผู้ใช้ iphone รุ่นเก่าจึงควรต้องระวังในการ update ระบบปฏิบัติการ ios จากผลสำรวจได้ชี้ว่า  iphone 6 นั้นเป็นโทรศัพท์มือถือ ของ apple ที่พบปัญหาการใช้งานมากที่สุด 
 
ในส่วนของโทรศัพท์มือถือจากค่า android นั้น พบว่าโทรศัพท์มือถือจากบริษัทซัมซุง มีอาการค้างมากที่สุดคิดเป็นอัตราส่วนส่วน 27 เปอร์เซ็นต์จากมือถือ android ทั้งหมดในตลาด อาจเป็นไปได้ว่ามือถือของ samsung เองนั้นมีการแยกรุ่นย่อยจำนวนมาก และเป็นมือถือที่มีการจำหน่ายมากที่สุดในตลาด จึงมีปัญหามากตาม   
 
สำหรับ iphone นับว่าเป็นมือถือที่วางจำหน่ายในราคาสูง และไม่ได้มียอดขายที่มากมายเท่ากับจำนวนมือถือ android ทั้งหมดในโลก แต่กลับมีปัญหามากที่สุด นี่อาจเป็นการชี้ให้เห็นว่า  apple ควรต้องมีการปรับปรุง มิเช่นนั้นแล้ว ชะตากรรมของมือถืออย่าง iphone จะเป็นอย่างไร
link preview on facebook