มีผู้ออนไลน์ในเว็บขณะนี้ 175 คน
 
โน๊ตบุ๊คปัจจุบันมีการเปลี่ยนแแปลงไปมากจากแต่ก่อนทั้งการใช้งานที่อาจจเหนือกว่าเครื่อง PC Desktop ที่มีอยู่ในตลาด และรูปร่างหน้าตาที่เน้นความสวยงามมากยิ่งขึ้น แต่วันนี้ผมจะนำอดีต notebook ที่ว่ากันว่าแพงที่สุดในยุคนั้นมารีวิวให้ผู้ชมได้อ่านกัน เราได้มีโอกาสได้สัมผัสกับตัวเป็นๆของโน๊ตบุ๊คที่เขาว่ากันว่าแรงและแพงที่สุดในโลกในยุคก่อน นั่นคือเจ้า MSI GT70 2PE Dominator Pro นั่นเอง ซึ่งในวันเปิดตัวมีราคาสูงถึง 149,900 บาท ย้ำเป็นภาษาไทยอีกทีนะครับเดี๋ยวจะหาว่าทางผู้เขียนใส่ตัวเลขผิด หนึ่งแสนสี่หมื่นเก้าพันเก้าร้อยบาท

นั่นก็คือราคาที่ว่ากันว่าแพงที่สุดในยุคนั้นเลยครับ สำหรับสเป็คของมันแน่นอนว่าต้องแรงแบบถึงใจแน่นอนในสมัยนั้น แต่ตอนนี้เทคโนโลยีไปไวแต่มันก็ยังสามารถใช้งานทั่วไปได้อย่างสบายๆ และสำหรับใครหลายคนในยุคนั้นที่ซื้อมันก็เพราะว่าไม่อยากเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คบ่อยอยากได้โน๊ตบุ๊คแรงๆเอาไว้เล่นเกมส์ หรือเผื่อรองรับโปรแกรมต่างๆที่ต้องใช้ความสามารถเครื่องคอมแรงๆก็เป็นเหตุผลในการตัดสินใจซื้อด้วยเช่นกันครับ สำหรับเจ้า MSI GT70 2PE Dominator Pro เครื่องนี้เราจะมาดูสเป็คกันสักนิดครับว่ามีึความแรงมากขนาดไหน

1. เริ่มกันที่เรื่องของ CPU ครับ เป็นการใช้ CPU รุ่นล่าและสูงสุดจากทาง intel นั่นคือ Intel Core i7-4810MQ 2.80 GHz และยังสามารถเร่งความแรงได้ถึง 3.80 GHz เลยทีเดียว

2. RAM ที่ให้มามีขนาด 32G เป็น DDR3L เยอะเปิดนั่นนี่ลื่นแน่นอนครับ

3. การ์ดจอขั้นเทพ nVidia GeForce GTX 880M (มีแรมในการ๋ดจอมากถึง 8GB GDDR5) เป็นการ์ดจอรุ่นล่าสุดจากทางค่าย nVidia ซึ่งเท่าที่ผมเขียนบทความอยู่ในวันที่ 4 ตุลาคม 2557 ยังไม่มีโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนที่ใช้การ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 880M ซึ่งมีแรมมากถึง 8GB GDDR5 ในการผลิตครับ

4. สำหรับฮาร์ดดิสนั้นมาในแบบจุดใจเลยทีเดียว เพราะมีทั้งขนาดที่ใหญ่และความแรงมากจริงๆ เป็นการทำ Super RAID 2 ครับโดยใช้ ฮาร์ดดิสแบบ 
SSD 128GB เสียบ 3 แผง ซึ่งได้ความจุในไดร์ C รวม 384GB และสำหรับในไดร์ D เป็นการพ่วงด้วยฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนเพื่อเอาไว้เก็บข้อมูลต่างๆมีความจุมากถึง 1TB (1000GB)

5. หน้าจอที่ให้มามีขนาด 17.3 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล เป็นจอ Full HD ครับเป็นจอด้านที่ให้ภาพสมจริงมาก และภาพไม่สะท้อนจอเท่าที่ใช้มาหลายวันแล้วรู้สึกได้ว่าสบายตามากครับไม่รู้สึกปวดตาแต่อย่างใด เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่ต้องการโน๊ตบุ๊คจอใหญ่ในการทำงานด้านกราฟฟิกต่างๆและคนที่ชอบเล่นเกมส์ครับ

6. กล้อง webcam เป็นแบบ HD type ([email protected]) มีความลื่นไหลของภาพและการถ่ายภาพทั้งภาพนิ่งและเคลื่อนไหวที่ดีมากทีเดียวครับ

7. ลำโพงเสียงโดย Dynaudio ที่ให้เสียงทุ้มลึกและมีมิติสมจริงมาก พ่วงด้วยระบบเสียง Sound blaster cinema ทำให้การปรับแต่งเสียงทำได้มากมายยิ่งขึ้น สำหรับเจ้า MSI GT70 2PE Dominator Pro นี้รองรับระบบเสียงถึง 7.1 เลยทีเดียวครับ

8. ระบบการเชื่อมต่อด้วย Killer N1202 Combo (2*2 a/b/g/n) ซึ่งให้ความสเถียรกับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเป็นอย่างมาก ในการใช้งานอย่างการเล่นเกมส์ออนไลน์ ให้ผลออกมาไหลลื่น และค่าในการ ping ที่ต่ำกว่าไม่มีอาการแลคให้เห็นในการเล่นเกมส์เลยครับ และยังรองรับเทคโนโลยี Bluetooth 4.0 อีกด้วย

9. มีไดร์ Blu-ray Disc Drive ติดมากับเครื่องด้วยครับสามารถอ่านเขียน CD / DVD / Blu-ray ได้หมด

10. รองรับพอร์ตในการเชื่อมต่อมากมายเช่น
- USB3.0 จำนวน 3 ช่อง
- USB 2.0 จำนวน 2 ช่อง
- HDMI 1.4 จำนวน 1 ช่อง
- mini Display-Port 1.2 จำนวน 1 ซึ่งช่องดังกล่าวนี้จะทำให้ผู้ใช้สามารถต่อจอแสดงผลแยกได้อิสระมากถึง 3+1 จอ (1 จอรวมตัวเครื่องโน้ตบุ๊กเองด้วย) บนเทคโนโลยีเฉพาะทางจาก MSI อย่าง Matrix Display
- พอร์ตเชื่อมต่อ VGA จำนวน 1 ช่อง

แบ็ตเตอรี่แบบ 9 Cell Battery ใช้ไฟ 87 Watt ในขณะที่เล่นเกมส์หรือประมวลผลหนักๆจะมีการดึงไฟมาใช้มากขึ้นแต่ก็ไม่ร้อนต่างจากโน๊ตบุ๊ครุ่นอื่นๆเท่าใดนัก สำหรับตัวเครื่องมาพร้อมกับ Windows 8.1 ซึ่งเป็นตัวที่อัพเกรดล่าสุด

ในเรื่องของการระบายความร้อนนั้นทำออกมาได้ดีมากครับเพราะเน้นการระบายความร้อนรอบตัวเครื่อง และยังมีปุ่มเร่งรอบพัดลมให้สูงขึ้นได้อีกหากท่านต้องการลดความร้อนในตัวเครื่องจากการเล่นเกมส์หนักๆ

สำหรับการใช้งานของเจ้า MSI GT70 2PE Dominator Pro หากทำงานทั่วไปเช่นเขียนเว็บ ท่องเน็ต ทำงานเบาๆ ฟังเพลงดูหนัง เปิดนั่นนี่จะอยู่ได้ประมาณ 4 ชั่วโมง สำหรับการเล่นเกมส์ที่คุณภาพสูงโดยปรับโหมดการแสดงผลละเอียดสูงสุดอย่างเช่นเกมส์  Titan Fall ก็อยู่ได้เกือบ 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว

และนอกจากนี้ยังมีลูกเล่นต่างๆที่มากับตัวเครื่องอีกมากมายที่ไม่สามารถนำมาเขียนได้หมดเช่น การปรับแต่งไฟ keyboard ซึ่งสามารถปรับได้มากกว่า 1000 เฉดสีเป็นต้น ลองหาข้อมูลดูกันครับสำหรับใครที่กำลังมองหาโน๊คบุ๊คแรงๆสักเครื่อง ทิ้งท้ายไว้กับรีวิวแกะกล่องของทางผู้เขียนเอง

คลิปรีวิวจากแหล่งอื่นๆอีกตามวีดีโอด้านล่างครับ

link preview on facebook