มีผู้ออนไลน์ในเว็บขณะนี้ 59 คน
 

ผลออกงานเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า ประเทศไทยจะมีนายกรัฐมนตรีหญิงเป็นครั้งแรก  โดยการลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์ครั้งนี้   ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พร้อมพรรคเพื่อไทยชนะถล่มทลายได้ส.ส.เกินครึ่ง ส่ง ปู ยิ่งลักษณ์ เป็นว่าที่นายกฯหญิงคนแรกของประเทศแบบชัวร์ๆ!

เรียกว่าสวยมาแรงแบบฉุดไม่อยู่  สำหรับ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้นำหญิงคนใหม่ของประเทศไทย ทั้งสวยและเก่งแบบนี้  ทิชชี่เชื่อได้ว่าผู้หญิงหลายคนต้องมี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นไอดอลในดวงใจ♥

หลายวันมานี้  ต้องขอบอกตรงๆ ว่าทิชชี่เอียนเรื่องการเมืองเป็นอย่างมาก  ทั้งมีวี  วิทยุึ หรือแม้กระทั่งเฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์  ก็มีแต่ข่าวการเมืองๆๆๆๆ 

วันนี้ทิชชี่จึงขอหลีกไม่เอ่ยถึงเรื่องการเมืองอีกนะค่ะ....

ถ้าไม่นับหรือโยงใยเกี่ยวกับเรื่องทางการเมือง  ทิชชี่ว่าหลายคนมีความชื่นชมในตัวของผู้นำหญิงแบบคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  เพราะ ว่าอายุอานามของชีก็เข้าสู่เลข 4 กว่าๆ เข้าไปแล้ว  ถึงอายุจะเข้าเลข 4  ก็ยังเป็น 40 ยังแจ๋ว  หน้าสวยสดใส  ดูเต่งตึง อ่อนกว่าวัยอยู่เลยนะค่ะ คุณว่าไหม?!?

จะเห็นได้ว่าเมื่อเวลาเห็นคุณยิ่งลักษณ์ที่ไหน  การวางตัว ลักษณะท่าทาง  การแต่งหน้าแต่งตา  ทำผม  และแต่งตัวของชีจะดูเป๊ะอยู่ตลอดเวลา  อย่างนี้เขาเรียกว่า "คนสวยมาแรง" ค่ะ

โดยเฉพาะการแต่งหน้าของชีแล้ว  ดูโดดเด่นอย่าบอกใครเลยนะค่ะ....ทิชชี่จึงอดไม่ได้(อีกแล้ว) ที่จะนำเทคนิคการแต่งหน้าอย่างไรให้สวยดูดี มีสง่าราศี แบบคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกหญิงคนแรกของไทย มาแนะนำค่ะ

 

 

อาจกลายเป็นสีที่ดูจะถูกโฉลกกับคุณยิ่งลักษณ์ไปแล้ว สำหรับ สีม่วง  ไม่ว่างานไหนต่องานไหนก็จะเห็นคุณยิ่งลักษณ์แต่งหน้ามาในลุคสีม่วงอยู่ตลอด ทิชชี่จึงมีเคล็ด(ไม่)ลับ ในการแต่งหน้าโทนสีม่วงมาแนะนำกันค่ะ

สีม่วงจะทำให้สาวๆ ดูเซ็กซี่ ลึกลับ น่าค้นหา เรียกได้ว่างานนี้เต็มไปด้วยเสน่ห์ของสาวสีม่วงล่ะค่ะ

- เริ่มจากการรองพื้นใบหน้าและคอนซีลเลอร์ให้ทั่ว ตามด้วยแป้งฝุ่นเพิ่มความสว่างใสให้กับใบหน้า

- เขียนคิ้วโดยเน้นให้เข้ากับสีผม หากคุณเป็นสาวผมสีดำให้คุณใช้สีน้ำตาล แต่หากผมทำสีประกายทองให้ใช้สีน้ำตาลอ่อนค่ะ

- ใช้อายแชโดว์สีมุกทาบริเวณใต้คิ้ว และมุมตาด้านในไปจนถึงบริเวณกลางเปลือกตา

- เกลี่ยอายแชโดว์สีม่วง โดยเริ่มทาบริเวณหางตาให้เข้ม จากนั้นเกลี่ยอายแชโดว์ไล่มาจนกลืนกับสีขาว ที่บริเวณกลางเปลือกตา แล้วแต่งบริเวณหางตาอีกครั้ง

- เกลี่ยอายแชโดว์สีม่วงอ่อนบริเวณใต้ตา โดยเกลี่ยให้ชิดกับแนวขนตามากที่สุด

- ใช้อายไลน์เนอร์สีดำ เขียนให้ชิดแนวขอบตา จะดูเซ็กซี่และเฉี่ยวยิ่งขึ้น

- ใช้บลัชออนสีน้ำตาลอ่อนอมส้มปัดบางๆ บริเวณโหนกแก้ม

- ทาปากด้วยลิปสติกสีม่วงอมชมพู แล้วทาทับด้วยลิปกลอส

 

Tips เทคนิค เล็กน้อยสำหรับการลงอายแชโดว์ไม่ให้เหมือนคนที่ตาช้ำ ให้หลีกเลี่ยงการใช้สีม่วงโทนร้อน เช่น ม่วงอมแดงหรืออมชมพูจัด ๆ ลองเปลี่ยนมาใช้สีม่วงโทนเย็น ๆ อย่างเช่น ม่วงอมฟ้า ม่วงอมน้ำตาลแทน ส่วนลิปสติก ถ้าใช้โทนสีม่วงเข้มแล้วกลัวริมฝีปากจะหมอง ให้ทาทับด้วยลิปกลอสใสอีกครั้งค่ะ แค่นี้ก็เป็นสาวเปรี้ยวแบบฉบับสีม่วงได้แล้วค่ะ

 

ยังไงทิชชี่ก็ขอแสดงความยินดีกับคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกหญิงคนแรกของไทย เอาไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะค่ะ

(คอนเท้นนี้ เป็นคอนเท้นที่ทิชชี่อยากแนะนำการแต่งหน้าในแบบต่างๆ ของคนดัง  ยังไงถ้ารักกัน....งดแสดงความเห็นทางด้านการเมืองนะค่ะ)

 

แค่ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด แม้เทวดาหรือซาตานจะเป็นนายกก็ไม่มีความหมายกับชีวิต @YONG ARMCHAIR

 

ที่มาจาก Sanook.com
link preview on facebook